Saturday, 14/12/2019 - 20:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phường 5

Ngày Hội đọc sách

Chương trình "Ngày Hội đọc sách"

 

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

( TH PHƯỜNG 5 )

 

I. Nghi thức:

1. Tuyên bố lý do:

Kính thưa quý Thầy Cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới, đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc.

Chính vì vậy, nhân kỷ niệm “ Ngày Sách Việt Nam 21/4”, “Ngày Sách & Bản quyền thế giới 23/4” hàng năm và 44 năm Ngày “Miền Nam hoàn toàn giải phóng” (30/4/1975 - 30/4/2019 ). Thư viện cùng với Tổng phụ trách Trường tổ chức “Ngày Hội Đọc Sách” nhằm phát động phong trào đọc sách ở cơ sở, đồng thời qua hoạt động này bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với sách báo, giúp các em hình thành thói quen đọc sách phục vụ tốt cho việc học tập, giải trí lành mạnh, đó là lý do của buổi triển lãm hôm nay. ( đề nghị hoan nghênh chung)

2. Thành phần tham dự:

Gồm cán bộ -giáo viên và tất cả học sinh toàn Trường tham dự

II. Nội dung:

  1. Giới thiệu sách mới:

Sách: Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặc vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam

2. Sinh hoạt giao lưu câu hỏi “ Tìm hiểu kiến thức trong sách” với học sinh ( có thưởng: Mỗi phần quà 3 cuốn tập/học sinh trả lởi đúng câu hỏi)

Sau đây là phần câu hỏi giao lưu với bạn đọc, phần câu hỏi gồm có 10 câu hỏi, tôi đọc câu hỏi sau đó cho các em suy nghỉ trong một phút và sau đó em nào có đáp án thì giơ tay trả lời, đáp án đúng sẽ được một phần quà từ BTC.

 

CÂU HỎI GIAO LƯU

  1. Em hãy cho biết trong các tờ báo sau đây , tờ báo nào dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng?

a. Nhi đồng

b. Rùa vàng

c. Khăn quàng đỏ

d. Thiếu niên tiền phong

e.Cả 4 câu trên

Cả 4 câu trên đều đúng ( Đáp án đúng)

2. Bạn hãy cho biết ngày 21 tháng 4 ( Dương lịch) hàng năm là ngày gì?

  1. Ngày Sách Việt Nam
  2. Ngày Sách và Bản quyền thế giới
  3. Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng

 

Đáp án: A( Đáp án đúng)

3. Bạn hãy cho biết ngày 23 tháng 4 ( Dương lịch) hàng năm là ngày gì?

  1. Ngày Sách Việt Nam
  2. Ngày Sách và Bản quyền thế giới
  3. Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng

Đáp án: B( Đáp án đúng)

4. Bạn hãy cho biết trong các ngày sau thì ngày thành lập “ Đội thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh” là ngày nào ?

A.Ngày 26 tháng 3 ( Dương lịch) hàng năm

B. Ngày 15 tháng 5 ( Dương lịch) hàng năm

C. Ngày 15 tháng 10 ( Dương lịch) hàng năm

Đáp án: B( Đáp án đúng)

5. Bạn hãy cho biết ngày 21 tháng 6 ( Dương lịch) hàng năm là ngày gì?

  1. Ngày thành lập Công An Nhân Dân Việt Nam
  2. Ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
  3. Ngày Báo Chí Việt Nam

Đáp án: C ( Đáp án đúng)

6.Bạn hãy cho biết ngày 9 tháng 1 ( Dương lịch) hàng năm là ngày gì?

  1. Ngày truyền thống “ Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam”
  2. Ngày truyền thống “Người Cao Tuổi Việt Nam”
  3. Ngày “Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam”

Đáp án: A

7. Bạn hãy cho biết ngày 1 tháng 6 ( Dương lịch) hàng năm là ngày gì?

  1. Ngày Quốc tế Thiếu Nhi
  2. Ngày Quốc tế phụ Nữ
  3. Ngày Quốc tế Người Cao Tuổi

Đáp án: A

8. Bạn hãy cho biết trong các ngày sau , “Ngày Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” là ngày nào ?

  1. Ngày 30 tháng 4 ( Dương lịch) hàng năm
  2. Ngày 19 tháng 8 ( Dương lịch) hàng năm
  3. Ngày 2 tháng 9 ( Dương lịch) hàng năm

Đáp án: C

9 . Bạn hãy cho biết trong các ngày sau thì “ Tết Trung Thu” là ngày nào ?

A.Mùng 15 tháng 1 âm lịch hàng năm

B. Mùng 15 tháng 7 âm lịch hàng năm

C. Mùng 15 tháng 8 âm lịch hàng năm

Đáp án: C

10.Bạn hãy cho biết ngày 22 tháng 12 ( Dương lịch) hàng năm là ngày gì?

  1. Ngày thành lập Công An Nhân Dân Việt Nam
  2. Ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
  3. Ngày Báo Chí Việt Nam

Đáp án: B

  1. Tham quan sách triển lãm và đọc sách:

- Và xin kính mời quý thầy cô và các em học sinh chúng ta tham quan và đọc sách.

Góc trưng bày sách cho học sinh tham quan đọc

 

Thầy Tổng phụ trách đang đọc câu hỏi giao lưu
Học sinh giơ tay trả lời câu hỏi

 

Học sinh nhận quà khi trả lời đúng câu hỏi

 

Một số hình ảnh học sinh tham quan đọc sách

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 105
Năm 2019 : 1.111